Rượu nếp Nga Hải - Đặc sản Kim Sơn Ninh Bình

Ninh Bình là vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh thiên tạo độc nhất vô nhị, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng trong nước và quốc tế. Cũng như mọi vùng miền khác, nơi đây mang trong mình nhiều hương vị đặc sản đậm chất quê hương, trong đó đặc biệt có Rượu Nga Hải Kim Sơn.

Rượu Nga Hải nổi tiếng là loại rượu nếp cổ truyền dùng để tiến vua từ thời xa xưa. Rượu được ủ lên men bởi các vị thuốc bắc cổ truyền và được nấu từ những hạt gạo tròn, thơm, vỡ ra trắng như màu sữa, thoang thoảng một mùi hương dịu ngọt. Với hơn 20 năm kinh nghiệm nấu rượu, cơ sở sản xuất rượu Nga Hải đã tạo ra thứ đặc sản rượu với hương vị đặc biệt khó quên: ngòn ngọt, cay cay mà ấm lòng, chỉ cần mở nắp mùi thơm của rượu đã lan ra khắp chốn. Rượu có vị rất “đằm”, dễ uống, uống xong hương thơm của rượu vẫn còn lưu lại trên cuống họng. Nếu ai đã từng một lần thưởng thức hương vị của rượu Nga Hải thì chắc chắn sẽ nhớ mãi không quên. 

Từ gạo nếp hương vùng biển Kim Sơn, với nguồn nước ngầm tinh khiết và bí quyết lên men cổ truyền, được tinh lọc trên dây chuyền hiện đại loại bỏ mọi độc tố, trải qua quá trình chưng cất ba lần và hạ thổ trong lòng đất, cơ sở sản xuất rượu Nga Hải đã tạo ra loại rượu nếp thơm ngon, êm dịu mà vẫn giữ nguyên được hương vị tự nhiên của sản phẩm. 

Rựơu cổ truyền Kim Sơn Nga Hải đã và đang có mặt trên thị trường toàn quốc với công thức bào chế đặc biệt cùng xuất xứ từ gạo nếp hương đặc biệt tại vùng biển Kim Sơn. Kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại, sản phẩm rượu Nga Hải chính là bộ mặt mới của thương hiệu rượu gạo Kim Sơn vốn nổi tiếng từ bao đời nay. 

Rượu gạo Nga Hải đã chinh phục được rất nhiều khách hàng trong nước và một số thị trường quốc tế. Không dừng lại ở đó, Công ty TNHH Nga Hải luôn không ngừng cải tiến công nghệ, mẫu mã, kiểu dáng và mở rộng thị trường tiêu thụ. Hiện nay mỗi ngày cơ sở sản xuất rượu Nga Hải tiêu thụ hàng trăm lít, góp phần tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động.

Nga Hải là cơ sở sản xuất đúc kết được tinh túy của rượu Kim Sơn, vừa đáp ứng được chất lượng sản phẩm, giữ được đủ mọi hương vị truyền thống, đồng thời cũng đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nghiêm khắc về an toàn vệ sinh của bộ Y tế.